Danh mục tin rao
HỖ TRỢ ONLINE
 
Liên Kết
Quảng Cáo
Bán là mua mua là có ?
Thống Kê
  Số thành viên: 17527
  Trực tuyến :  43
  Truy cập:
Lao động - việc làm > Lao động nước ngoài
Soạn DV vipvt 134998 Gửi 8785 để nâng VIP 10 ngày
Người dân tỉnh Hưng Yên dần thay đổi cuộc sống nhờ xuất khẩu lao động (65)

Đăng tin này lên các mạng xã hội =>>: Share

Tổng kết năm 2016 tỉnh Hưng Yên có khoảng trên 4000 người đi xuat khau lao dong dai loan. Những năm gần đây trung bình mỗi năm toàn tỉnh Hưng Yên có khoảng trên 3000 người đi xuất khẩu lao động làm việc, hàng năm lao động gửi về trên 10 triệu USD…

Đi làm việc tại nước ngoài trong nhiều năm qua đã trở thành hướng giải quyết việc làm hiệu quả tại các tỉnh thành, giúp các hộ gia đình nghèo thoát khỏi cảnh khó khăn, vươn lên làm giàu. Đây là một trong những cách làm giàu chính đáng cần được khuyến khích và nhân rộng. Hãy cùng tìm hiểu về tình hình xuất khẩu lao động tại tỉnh Hưng Yên nhé.

I. Tình hình xuất khẩu lao động tại tỉnh Hưng Yên

Đặc biệt từ năm 2013 đến nay thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản rất phát triển và thu hút được số đông lao động của tỉnh Hưng Yên, năm 2016 thị trường Nhật Bản chiếm trên 30% trên tổng số lao động xuất cảnh của tỉnh.

Thị trường Đài Loan vẫn chiếm số lượng lao động lớn nhất, nhưng mấy năm gần đây thị trường này không tăng tốc được thêm như các năm 2003-2011, vì đi đài loan làm việc hiện nay đã bão hòa do mức chi phí đi tương đối cao vào khoảng trên 120 triệu/người, và thu nhập thực lại không thay đổi quá nhiều.

Số lao động đang làm việc tại Nhật Bản và Đài Loan những năm gần đây mỗi năm chuyển về một số tiền tương đối lớn, chiếm trên 50%/ tổng số tiền mà các lao động đi xuất khẩu lao động tất cả các nước gửi về. Đây là khoản tiền đã góp phần làm cho Kinh tế tỉnh Hưng Yên phát triển thêm tốt hơn.

Ngoài ra còn các thị trường mới như Singapore, Angeria… trong đó thị trường Singapore đang được các truyên gia đánh giá rất cao. Khả năm các năm tiếp theo thị trường xuất khẩu lao động Singapore sẽ là thị trường trọng điểm của lao động trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

II. Tuy gặt hái được nhiều thành công nhưng Hưng Yên vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo lao động và tuyển dụng XKLD

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ở tỉnh Hưng Yên không chỉ thu hút lượng lao động phổ thông mà còn thu hút các thực tập sinh, sinh viên mới ra trường có nhu cầu học hỏi và nâng cao tay nghề. Sau thời hạn xuất khẩu lao động trở về nước vừa có một số vốn tích lũy, vừa có thêm kinh nghiệm để dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp.

Trong năm 2017 Hương Yên quyết tâm phấn đấu đẩy mạnh thị trường truyền thống là Nhật Bản, Đài Loan và đẩy mạnh phát triển thị trường xuất khẩu lao động Singapore(vì đây đang là thị trường rất tiềm năng, chi phí đi thấp khoảng 120 tr, mức thu nhập tương đối cao và khoảng trên 1000usd, công việc nhẹ nhàng và ổn định lâu dài).

Theo kế hoạch, năm 2017 Tổng cục Dạy nghề sẽ mở thêm nhiều lớp đào tạo dạy nghề cơ khí, kỹ thuật điện cho lao động là người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, hiện tỉnh Hưng Yên đã thành lập và bổ sung chức năng dạy nghề cho các trung tâm giáo dục thường xuyên và trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp các huyện. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị có đủ năng lực dạy nghề và phân bổ nguồn kinh phí cho các trung tâm, đơn vị được giao nhiệm vụ dạy nghề cho lao động nông thôn.

Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và chính quyền địa phương là những kênh thông tin quan trọng nhất giúp cho người lao động hiểu về chính sách ưu đãi đặc biệt của các chương trình xkld dai loan . Bên cạnh đó, các cấp, các ngành cần phối hợp thực hiện đồng bộ các giải pháp, lồng ghép đề án với các chương trình, dự án phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương. Đặc biệt cần tăng cường liên kết giữa cơ sở dạy nghề với doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng, tiếp tục nhân rộng các mô hình điểm… nhằm thu hút đông đảo lao động nông thôn trên địa bàn tham gia học nghề, tạo việc làm, qua đó góp phần tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống cho người nông dân.

Quản lý và thắt chặt hơn nữa các doanh nghiệp đang hoạt động môi giới xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh. Đem lại quyền lợi tốt nhất đối với người lao đông. Hỗ trợ người lao động được vay vốn để có thể tham gia vào các đơn hàng tuyển dụng xuất khẩu lao động tốt nhất.

Nguồn: Tình hình xuất khẩu lao động tại tỉnh Hưng Yên


 
Soạn DV vipvt 134998 Gửi 8585 để nâng VIP 03 ngày (gửi 8685 VIP 05 ngày)
Thông tin người đăng tin
 
Họ tên
van linh 
 
Địa chỉ
bx gáp bát, giải phóng, hà nội
 
Điện thoại
914367315
 
Nick Yahoo
ctyxkld2016
 
Gửi mail cho người đăng tin
hcm.phungvt.vatgia@gmail.com
 
Ngày cập nhật mới nhất:
13/09/17
Các chức năng kèm theo
Xem tất cả tin của van linh   Gửi cho bạn bè   Báo tin xấu  

Liên hệ người đăng tin

  Bạn có thể liên lạc thư điện tử với van linh .
Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch
Tôi đồng ý với các điều khoản ghi trong bản Điều kiện sử dụng *

       
Tin VIP mới nhất


| iphone x đài loan đại lý 188bet | Sửa chữa cải tạo nhà phố đẹp | samsung galaxy s8 plus đài loan
Thông tin đươc cung cấp bởi thành viên.Website không mua hoặc bán bất kỳ sản phẩm.